Lợi ích của trò chơi sáng tạo với sự phát triển của bé

[Blog]

Lợi ích của trò chơi sáng tạo với sự phát triển của bé

Trò chơi sáng tạo cho dù đó là bản vẽ, vẽ tranh, cắt, dán, mô hình, làm, tất cả trẻ em thích được sáng tạo nếu bé được trao cơ hội, và hành động sáng tạo mang đến cho nó rất nhiều lợi ích.

Những kỹ năng của bé sẽ phát triển thông qua trò chơi sáng tạo?

Trong khi đó là xu hướng để lại tất cả các hoạt động sáng tạo ‘lộn xộn’ cho con bạn làm ở trường hoặc chăm sóc ban ngày ở NZ, có rất nhiều kỹ năng bé có thể học bằng cách có thể tự do làm chúng ở nhà, và phát triển một tình yêu của quá trình sáng tạo sẽ đặt con mình lên như là một nhà tư tưởng sáng tạo trong tất cả các tầng lớp xã hội.

Một số lợi ích và kỹ năng con bạn sẽ đạt được thông qua các trò chơi sáng tạo bao gồm:

Lợi ích trí tuệ

Ngay cả ở độ tuổi thanh niên, hoạt động sáng tạo giúp phát triển kỹ năng toán học cơ bản như hình học (kích thước và hình dạng), đo lường, và phân loại. Ngoài ra còn có rất nhiều sự giải quyết vấn đề và sự tập trung đó sẽ xảy ra như đứa trẻ tập đi những gì có trong đầu của bé, và đặt nó lên giấy. Trong những năm đầu trẻ cần phải tự hỏi mình những câu hỏi cơ bản như keo này sẽ đủ mạnh, nếu tôi cắt ở đây nó sẽ phù hợp, hoặc làm thế nào tôi có thể ngăn chặn các sơn từ nhỏ giọt? Trong việc giải quyết những vấn đề họ tìm hiểu về quá trình tư duy sáng tạo.
Khi em lớn lên, nghệ thuật khác nhau và hàng thủ công đòi hỏi nhiều kỹ năng tư duy phức tạp, và nhiều hoạt động cần sự hiểu biết về các khái niệm khoa học cơ bản để có ý nghĩa. Những điều như pha trộn màu sắc cụ thể hoặc tạo ra một mô hình khảm có thể có vẻ như hoạt động sáng tạo, nhưng không có một thành phần trí tuệ sáng tạo. Khi con bạn học những kỹ năng này trong một khu vực sáng tạo, bé có thể chuyển chúng sang các khu vực khác của cuộc sống.

Lợi ích vật chất

Sơn, vẽ, cắt và dán tất cả sự giúp đỡ để phát triển kỹ năng động cơ tốt ở trẻ nhỏ, từ đó giúp trẻ được viết sẵn sàng khi gần đến tuổi đi học. Trẻ em không được sinh ra với một cây bút chì màu trong tay, vì vậy nó cần có thời gian để phát triển các kỹ năng cần thiết để thực hiện một công việc. Trò chơi sáng tạo giúp phát triển những kỹ năng. Với ý nghĩ đó, điều quan trọng là nhận ra rằng vẽ nghệch ngoạc của con quý vị đại diện cho một cột mốc lớn trong sự phát triển thể chất của Bé. Ghi trong không gian của một năm hoặc lâu hơn, con bạn đã đi từ giai đoạn thậm chí không biết rằng bé đang có trong tay, để có thể lấy một bút chì màu, di chuyển nó trên giấy, và áp dụng áp lực đủ cho nó để thực sự để lại một chấm điểm. Thật phi thường!

Để đặt nó trong quan điểm, cố gắng vẽ một bức tranh với một bút chì được tổ chức giữa các ngón chân. Sức mạnh và sự phối hợp cần thiết để làm cho điều đó xảy ra, là ít so với yêu cầu của các trẻ học vẽ. Chỉ cần làm một nhãn hiệu là cột mốc quan trọng. Khi em lớn lên, hoạt động sáng tạo sẽ giúp phát triển hơn nữa các kỹ năng vận động tinh của bé, cũng như sự phối hợp tay và mắt của bé.

Lợi ích cảm xúc và xã hội

Không có gì bí mật mà các hoạt động sáng tạo cung cấp một lối thoát tích cực cho trẻ em (và người lớn) để diễn tả cảm xúc của mình, và điều này bắt đầu ở độ tuổi rất trẻ. Làm một loạt các thiết bị và tài liệu truy cập cho con của bạn, có nghĩa là biểu hiện sáng tạo trở nên bình thường như đánh răng. Khi em lớn lên, nghệ thuật và hàng thủ công có thể cung cấp một cách an toàn và tích cực cho trẻ em giao tiếp với người khác. Thay vì chỉ “đi chơi”, trẻ em có thể có được với nhau để thực hiện và tạo ra.

Nguồn: Shoptretho.vn

Có thể bạn quan tâm