Những lợi ích tuyệt vời khi trẻ tiếp xúc với thiên nhiên

[Blog]

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI TRẺ TIẾP XÚC VỚI THIÊN NHIÊN

Theo một nghiên cứu của Anh Quốc, hiện chỉ có 29% trẻ em được chơi ngoài trời, còn lại trẻ đều bị nhốt trong nhà hoặc chơi loanh quanh gần nhà. Cũng theo các chuyên gia nghiên cứu, cha mẹ nên cho trẻ tiếp xúc với môi trường thiên nhiên sớm để nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần cho trẻ. Các chuyên gia còn khuyến khích nên để trẻ nghịch bẩn để trở nên khoẻ mạnh hơn, cha mẹ chỉ cần lưu ý chọn cho con môi trường vui chơi thích hợp và an toàn.

Những lợi ích tuyệt vời khi trẻ tiếp xúc nhiều với môi trường thiên nhiên:

1. Kích thích giác quan của trẻ:


Trẻ sẽ có một cách nhìn máy móc về môi trường thiên nhiên như cây cối, động vật...nếu nhưng chúng chỉ được tiếp xúc qua sách báo, phim ảnh. Từ đó, sẽ làm trẻ mất đi khả năng quan sát, sự sáng tạo.
thien-nhien

Ngược lại, cho con trải nghiệm, vui chơi cùng thiên nhiên sẽ giúp con hòa mình vào tiếng chim, tiếng gió, cảm nhận mùi hương từ hoa, từ nắng, biết được con voi thì ăn gì, làm gì, con cá bơi lội thế nào...

Mọi giác quan của con đều được đánh thức và kích thích một cách tối đa nhất.

2. Khơi gợi trí tò mò

Trẻ sẽ có thêm nhiều trải nghiệm cuộc sống nếu như được tiếp xúc thường xuyên với môi trường thiên nhiên. Điều này giúp tăng khả năng quan sát, trí thông minh của trẻ.

Trẻ sẽ muốn biết cây lớn lên như thế nào, con cá ăn gì, con khỉ thì ăn gì.... Mỗi hoạt động từ thiên nhiên đều giúp trẻ nhận được những bài học quý giá về cuộc sống và con người.

3. Trẻ thân thiện, hòa đồng hơn

Khi trẻ được vui chơi với thiên nhiên, giúp cho tâm thái của trẻ cảm thấy bình an và hạnh phúc. Từ đó trẻ sẽ thân thiện hòa đồng với mọi người hơn.

4. Trẻ năng động

Thiên nhiên không chỉ là nơi trẻ ngắm nhìn mà còn là nơi để trẻ thỏa sức vận động thể chất. Trẻ có thể chạy nhảy, nghịch ngợm thoải mái, giúp tiêu hao năng lượng, săn chắc cơ thể và ăn ngon miệng, ngủ ngoan hơn sau khi vui chơi.

Tổng hợp: VietGenius

Có thể bạn quan tâm