Truyện tranh không lời giúp mở rộng trí tưởng tượng của trẻ nhỏ

[Blog]

Bộ sách tranh không lời gồm bốn cuốn “Cuộc phiêu lưu của Cún Polo”; “Bánh gato đâu nhỉ?”; “Bí mật trong tay nải” và “Bông hoa bên vệ đường”

Bộ truyện tranh hoàn toàn là tranh vẽ, không hề có lời. Chính vì vậy, bộ sách có cả hàng nghìn cách kể khác nhau. Viet Genius xin review bộ sách:

“Cuộc phiêu lưu của Cún Polo” : Sách kể về hành trình của bạn Cún Polo từ lúc bước chân ra khỏi nhà: lên trời, xuống biển, rồi lặn xuống tận đáy đại dương, lên hoang đảo, lên cả vũ trụ… ở đâu chú cũng gặp những điều kì lạ và những người bạn dễ thương. Lần theo từng bức tranh, độc giả nhí sẽ không thể dứt ra được mạch truyện vô cùng hấp dẫn.

“Bánh ga tô đâu nhỉ?”, “Bí mật trong tay nải” là hai câu chuyện xoay quanh hành trình truy tìm chiếc bánh ga tô bị “mất tích”. Bánh ga tô nằm ở vị trí nào trong tranh? Ai đang giữ chiếc bánh? Ai là người tốt? Ai là kẻ xấu? Các con vật thể hiện tình bạn như thế nào? Kẻ ác bị trừng phạt ra sao?... Tất cả đều tùy thuộc vào sự sáng tạo, cá tính, tâm trạng và trí tưởng tượng phong phú của mỗi bạn đọc nhỏ tuổi. “Bí mật trong tay nải” đọat giải Golden Owl Prize, “Bánh ga tô đâu nhỉ” đoạt giải bạc sách tranh của Hà Lan.

“Những bông hoa bên vệ đường” kể câu chuyện giản dị về cuộc sống. Trên đường về nhà cùng ông bố lơ đễnh, một cô bé cặm cụi hái những đóa hoa dại mọc trong những góc phố, giữa từng kẽ gạch… Mỗi bông hoa sau đó đều trở thành một món quà; và dù có được nhìn nhận hay không, chúng vẫn có sức mạnh biến đổi cả người tặng lẫn người nhận. Cuốn sách này giành được giải thưởng Governor General”s Award danh giá của Canada.

Các bé sẽ vô cùng hứng thú và tự tin khi tự kể câu chuyện theo lối nghĩ của chính mình.

Có thể bạn quan tâm